Vinahardware: Quy trình sản xuất gia công bulong ốc vít như thế nào?

Posted by Theo Vinahardware at 20/05/2020

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cơ khí xây dựng, ngành gỗ Việt Nam những năm gần đây đã kéo theo nhu cầu về bulong, đinh vít ngày càng nhiều cả về nhu cầu thiết kế kiểu dáng, số lượng cũng như chất lượng.

Trong ngành cơ khí và xây dựng đó là các sản phẩm về bulong neo loại J, loại L, bulong liên kết, tyren...đặc biệt yêu cầu trong lĩnh vực này chất lượng bulong ngày càng được quan tâm chú ý về xử lý bề mặt, xử lý chống rỉ sét, bulong đáp ứng nhu cầu ngoài trời cần được nhúng kẽm, bulong inox...bên cạnh đó là độ chắc chắn, chịu lực siết, độ bền vật liệu...các tiêu chuẩn càng cao kéo theo quá trình gia công nhiều giai đoạn, kèm theo các kiểm định đánh giá chất lượng. Nếu nói không sai thì bulong khi cung cấp trong cơ khí và xây dựng như một liều thuốc cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của công trình.

Sản xuất ốc liên kết

Sản xuất một con ốc liên kết loại phức tạp cho ngành gỗ: các khâu tiện CNC, gia công ren, gia công đột dập.

Trong ngành gỗ thì yêu cầu về bulong thì nhẹ nhàng hơn, các sản phẩm bulong đạt yêu cầu xử lý bề mặt, bước ren tốt là có thể đạt yêu cầu. Một số sản phẩm đặc biệt nếu có đó là trong sản xuất và gia công các loại vít bắt gỗ, yêu cầu gia công bước ren sắc cạnh, đầu vít bake cứng cáp, dấu chữ thập đạt yêu cầu vặn giảm hư hỏng đáp ứng khả năng bắt vào gỗ cho hiệu suất cao. Hoặc hơn nữa là các yêu cầu về vật liệu ngoài trời hoặc môi trường đặc biệt với khả năng chống chọi với rỉ sét, muối, ẩm ướt.

_________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

>>> Vinahardware nhận gia công các đột dập các sản phẩm lưới tổ ong: lưới lỗ vuông, lỗ tròn, lưới mỹ thuật.

>>> Đúc áp lực cao là gì? Nhận gia công đúc các sản phẩm: vật tư cơ khí, máy móc, tay nắm tủ.

>>> Nhận gia công đột dập các chi tiết phụ kiện với các loại máy công suất lớn nhỏ khác nhau.

______________________________________________________________________

Quy trình sản xuất bulong ốc vít

Như đã nói ở trên, tùy vào tính chất đặc biệt của lĩnh vực cần cung cấp, sản phẩm cần sử dụng mà việc sản xuất và gia công các loại bulong, đinh vít, ốc, tán, hay long đền các loại...quy cách, kiểu dáng, chức năng cũng như đi xa hơn là chất lượng xử lý bề mặt, chất lượng thép cũng khác nhau.

Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này nhằm cung cấp cái nhìn sơ bộ hiểu phần nào đó về cách tạo ra một sản phẩm bulong, để các khách hàng có sự lựa chọn phù hợp.

Bulong neo

* Công đoạn xử lý bề mặt: Các cuộn thép được đặt từ nhà máy sẽ được hun nóng làm mềm và nhúng vào dung dịch axit sunfuric để làm sạch bề mặt. Và được rửa sạch ngay lập tức nhằm tránh ăn mòn bề mặt, đưa vào bồn photphat xử lý. Phôi thép được sau xử lý sẽ được đưa vào máy dập tạo hình bulong.

* Công đoạn tạo hình: các cuộn dây phôi thép được cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của bulong hoặc đinh vít cần gia công, đưa vào máy đột dập chuyên dụng tạo dáng cho đầu theo các kiểu: bulong lục giác chìm, bulong đầu lục giác nổi, bulong liên kết trong ngành gỗ...với các sản phẩm công năng đặc biệt như bulong neo thì cần máy uốn và công đoạn này thì làm sau phần chạy tạo ren.

* Công đoạn cán ren: Công đoạn cán ren này cũng tùy vào các sản phẩm mà máy dùng sẽ khác nhau. Với tyren dùng loại máy cán bánh răng kết hợp con lăn chuyên dụng, bulong neo cũng cần loại máy chuyên dụng. Các sản phẩm bulong thông thường khác thì máy chuyên dụng là loại máy suốt ren. thuật ngữ khác gọi là chau chuốt ren, tương tự cho các loại vít.

Một số yêu cầu đặc biệt về bulong và vít cần độ cứng của thép thì sản phẩm sau khi gia công sẽ được đem ra nhiệt luyện. Công đoạn này gọi là nhiệt luyện để tôi thép.

Xem thêm >>> Catalogue các sản phẩm bulong ốc vít

* Công đoạn nhiệt luyện: Công đoạn này bulong ốc vít các loại sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ phù hợp 800 độ C để đảm bảo không bị nóng chảy, việc nung này làm cho cấu trúc bên trong vật liệu thép được thay đổi theo chiều hướng cứng rắn, chịu lực cao nhưng sẽ giòn hơn. Các sản phẩm vít bắt gỗ yêu cầu việc nhiệt luyện đạt chất lượng để ren vít bảo đảm vừa sắc cạnh mà lại cứng cho khả năng xoáy vào gỗ tốt nhất.

* Công đoạn xi mạ bulong ốc vít: với công đoạn cuối này tùy vào đặc tính môi trường của sản phẩm mà lựa chọn phương pháp xử lý bề mặt. Cơ bản đáp ứng nhu cầu thì có xử lý sản phẩm cho ngoài trời và xử lý xi mạ bề mặt cho sản phẩm trong nhà. Với ngoài trời có thể lựa chọn phương pháp: sơn tĩnh điện, nhúng kẽm phủ bề mặt. Trong nhà thì lựa chọn: xi kẽm, xi bảy màu, xi đen ab, xi nikel, xi lớp lót đồng sau đó phủ nikel, xi mạ crom...

------------------------------------------------------------------------------------

Các bước liên hệ đặt gia công đột dập:

1. Quý khách cần chuẩn bị ý tưởng sản phẩm cần gia công, và trình bày trên bản vẽ Autocad (.DWG) hoặc Corel hoặc thậm chí nói ý tưởng sản phẩm (nếu có mẫu thực tế càng tốt).

2. Gửi email qua địa chỉ: info@vinahardware.com

3. Gọi điện thoại trực tiếp số (028) 62 723 023

4. Bên Vinahardware sẽ liên hệ lại ngay với quý khách để nhận yêu cầu

5. Tiến hành báo giá -> làm mẫu theo yêu cầu

6. Thỏa thuận giá thành, thanh toán và thời hạn giao hàng

---------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết yêu cầu gia công xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH SX XNK Vinahardware

Địa chỉ nhà xưởng: 30/02 Đường số 10, Khu Phố 2, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Website: vinahardware.com

Email: info@vinahardware.com

Điện thoại: (028) 62 723 023

Tags : bulong neo, gia công bulong, sản xuất bulong, sản xuất ốc vít
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cart ( Products)